Rèm cửa không chỉ là một sản phẩm che nắng, che gió mà còn là một vật dụng trang trí cho không gian ngôi nhà của bạn. Vậy làm sao để sử dụng rèm cửa đúng cách và cách bảo quản rèm cửa như thế nào để rèm được bền lâu và luôn như mới.

Sử dụng rèm cửa đúng cách:

  • Khi treo rèm cầ lưu ý đến khoảng cách từ mép cuối rèm đến mặt sàn nhà tùy vào từng không gian mà có khoảng cách phù hợp. nếu trong phòng khách bạn có thể để mép rèm chạm gần mặt sàn nhà nhưng tốt nhất vẫn nên để cách một chút tránh mép rèm chạm đất làm bẩn rèm. nếu trong phòng tắm thì cần để cách mép rèm với mặt sàn nhà tắm một khoảng nhất định bởi phòng tắm là nơi ẩm ướt, nếu để mép rèm chạm sàn thì dễ bẩn và nhanh bị ẩm mốc.

Rèm vải cửa sổ - Lựa chọn rèm cho cửa sổ - Rèm Thuận Phát

  • Hạn chế kéo đi kéo lại dây kéo của rèm cửa, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, chúng thích nghịch ngợm, kéo dây rèm làm trò chơi, như thế sẽ nhanh bị hỏng.
  • thanh treo rèm cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gỉ, bụi bẩn

Bảo quản rèm cửa đúng cách

  • Giặt rèm: tùy thuộc vào từng chất liệu mà bạn có thể giặt rèm theo những cách phù hợp: giặt khô, giặt nước, loại nào giặt được bằng máy, loại nào giặt bằng tay.

1500+ Mẫu rèm vải đẹp, giá rẻ & Bảng giá chi tiết | BLINDS

  • Loại rèm có thể giặt bằng máy: là vải có chất liệu sợi polyester vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định. Khi giặt bằng máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho giặt máy.
  • Loại rèm không thể giặt bằng máy: Rèm vải có chất liệu vải thô, vải gấm rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung. Với loại rèm cửa này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

179+ Mẫu rèm vải đẹp cao cấp | Chiết khấu lên đến 10%

  • Bảo quàn rèm khi thời tiết xấu: Khi gặp thời tiết mưa bạn nên đóng hết các cánh cửa để đảm bảo rèm không bị ướt và nấm mốc
  • Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu: Mỗi loại vết bẩn sẽ có những cách xử lý khác nhau. Với những vết bẩn thông thường bạn chỉ cần dùng khăn sạch để lau là được, còn với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh (không phải là nước chanh trực tiếp) để xử lý.

Với những chia sẻ trên đây của Rèm Anh Đức hy vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản để sử dụng và bảo quản những bộ rèm cửa của gia đình mình luôn như mới và bền lâu.

Liên hệ với Rèm Anh Đức để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và sản phẩm chất lượng nhất!!!

______________________________________________________________
✨✨ Rèm Anh Đức – Rạng rỡ căn nhà bạn✨✨
☎️Hotline/zalo: 0975.390.220; 0984.330.746
🔍Địa chỉ: Số 211 Giảng Võ – Đống Đa – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.