Lựa chọn mẫu rèm phù hợp góp phần giảm đáng kể được tổn hao nhiệt cho căn phòng của bạn trong mùa nắng. Bài viết dưới đây cung cấp thêm cho bạn một số thông tin đó.

Bạn muốn treo một chiếc rèm cửa sổ trong phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc, như là một phần của việc trang trí nội thất của căn phòng của bạn được hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua việc chiếc rèm đó sẽ giúp làm giảm sự trao đổi nhiệt giữa trong nhà và bên ngoài, dẫn tới việc giảm chi phí điện hàng tháng cho gia đình hoặc công sở của bạn. Bài viết này đề cập tới một số loại rèm phổ biến, và chọn rèm chống nắng cách nhiệt hiệu quả cho không gian của bạn.

Các mẫu và cấu tạo rèm hiện nay đều giúp giảm nhiệt năng lượng mặt trời trong khi vẫn duy trì ánh sáng, thông gió và sự riêng tư mong muốn. Khi đóng và hạ xuống bên cửa sổ có nắng, rèm dùng chất liệu phản quang (màu trắng hoặc gần màu trắng) là hiệu quả nhất trong việc giảm hấp thụ nhiệt năng từ ánh nắng mặt trời

Hiệu quả có thể là rất đáng kể, đặc biệt cho những cửa sổ của những căn hộ chung cư cao tầng, hoặc quay mặt về hướng Tây. Theo tính toán của bộ năng lượng Hoa Kỳ (DOE), một bộ rèm cách nhiệt chống nắng màu trắng sẽ làm giảm mức hấp thụ nhiệt cho căn phòng có thể lên tới 33% so với các loại vải tối màu cùng loại.

Chọn rèm chống nắng cách nhiệt cho văn phòng

Chọn các loại vải dày, độ cản sáng lớn. Bạn thử đơn giản độ cản sáng bằng cách giơ miếng vải rèm lên cao hướng về phía có ánh sáng tự nhiên. Vải có độ cản sáng tốt sẽ chặn cần hết ánh sáng, hoặc để rất ít ánh sáng lọt qua. Các chất vải dày, độ cản sáng từ 75% – 100%  là lựa chọn tối ưu trong trường hợp văn phòng cần ưu tiên cho việc hạn chế hấp thụ nhiệt từ bên ngoài. Chất liệu này có thể áp dụng đồng thời cho cả rèm lá và và rèm cuốn. Hiệu quả ngăn nhiệt giảm nắng này còn có thể tăng lên rõ rệt đối với các văn phòng có lớp cửa kính trong suốt, kính mặt dựng, kính tấm lớn phổ biến ở các tòa nhà văn phòng hiện nay.

chống nắng cách nhiệt chống nắng cách nhiệt
Rèm cuốn văn phòng cản sáng 100% Rèm lá văn phòng cản sáng 80%
Tham khảo thêm nhiều mẫu rèm khác tại RemAnhDuc

Chọn rèm chống nắng cách nhiệt cho phòng khách và phòng ngủ

Phòng khách thực sự cần chống nắng

Phòng khách là nơi tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên nhiều nhất, vì vậy bên cạnh đảm bảo mỹ quan, đây cũng là nơi cần đảm bảo hiệu quả trao đổi nhiệt với bên ngoài như mong muốn.

Chất liệu vải sang trọng, với độ dày vải hợp lý (từ 0,25mm trở lên), 100% polyester giúp đảm bảo cách nhiệt, và có bền chịu nắng là một lựa chọn phổ biến hơn cả. Chất liệu polyester còn có ưu điểm vượt trội ở độ bền cao và chống nhăn, dễ giặt ủi, giúp luôn đảm bảo mỹ quan cho căn phòng của bạn. Bạn cũng có thể dùng rèm vải hai lớp, lớp ngoài là lớp voan trắng, lớp trong là vải polyester. Kết cấu hai lớp rất hiệu quả cho rèm chống nắng cách nhiệt, tạo ra một lớp “đê” ngăn nhiệt nóng từ bên ngoài vào, và ngăn nhiệt lạnh của điều hòa thoát ra. Cấu tạo này vừa đảm bảo tương đối kín khi cần thiết, vừa có thể lấy sáng trong trường hợp mở lớp vải phía trong, đóng lớp voan bên ngoài.

trong nang cach nhiet

Rèm vải phòng khách polyester 1 lớp

Rèm vải phòng ngủ 2 lớp: 1 lớp polyester + 1 lớp voan

Phòng ngủ cần cách nhiệt

Chả có gì khó chịu hơn, khi ánh nắng nóng chiếu thẳng vào phòng ngủ. Với phòng ngủ, ngoài việc có thể dùng rèm chống nắng cách nhiệt bằng vải 02 lớp tương tự phòng khách, việc sử dùng rèm cầu vồng cũng rất hiệu quả. Đây là mẫu rèm khá đẹp về thẩm mỹ, đồng thời được cấu tạo từ hai lớp vải chạy song song, mỗi lớp vải được in bằng các dải sáng/ tối xen kẽ. Việc điều chỉnh độ độ so le của hai lớp vải đảm bảo điều chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào phòng, qua đó cũng điều chỉnh được lượng nhiệt vào ra mong muốn.

Rèm cầu vồng phòng ngủ, độ chắn sáng 0-100%

Lựa chọn là của bạn

Vì vậy, cùng với việc lắp đặt hay bảo dưỡng điều hòa trước mỗi mùa nắng nóng, việc chọn lựa rèm cách nhiệt chống nắng phù hợp cũng là cách đơn giản mà hiệu quả, giúp bạn giảm đáng kể chi phí tiền điện, cũng như độ bền của điều hòa khi phải hoạt động liên tục trong mùa hè.

Tham khảo thêm nhiều mẫu rèm khác tại RemAnhDuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.